Tổng hợp tất cả các cách đi bóng qua người đơn giản nhất

Kỹ thuật qua người là một kỹ thuật vô cùng cần thiết đối với mỗi cầu thủ. Tuy nhiên để có thể qua người đối phương một cách hiệu quả nhất cần phải rèn luyện kỹ năng bóng đá một cách điêu luyện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách đi bóng qua người dễ dàng nhất ở bài viết dưới đây.  

Nguyên lý kỹ thuật lừa bóng qua người

Nguyên lý của kỹ thuật qua người trong bóng đá là sử dụng những động tác chân và cơ thể để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ, qua đó cầu thủ có thể vượt qua đối thủ để chuyền bóng, sút bóng,…

Học cách lừa bóng qua người thì việc đầu tiên các em cần hiểu nguyên lý thực hiện và mục đích của cách rê bóng qua người trong thi đấu bóng đá.

tong-hop-tat-ca-cac-cach-di-bong-qua-nguoi-don-gian-nhat
Tổng hợp tất cả các cách đi bóng qua người đơn giản nhất

Ưu điểm: Lừa bóng qua người là đánh lừa hướng di chuyển của đối phương và tạo khoảng cách để đối thủ không bám sát mình. Nếu muốn theo bám thì đối phương sẽ phạm lỗi.

Nhựợc điểm: Cách lừa bóng qua người rất dễ làm cầu thủ bị chấn thương khi bị đối thủ phạm lỗi từ phía sau. Chấn thương từ việc rê bóng qua người sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Cách đi bóng qua người đơn giản nhất

Cách đi bóng qua người Poke & Run

Theo nhận định bóng đá thì đây là một trong những cách qua người mà Ronaldo sử dụng thường xuyên trong các trận cầu đỉnh cao. Kỹ năng Poke and run này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng mũi giày chích nhẹ vào bóng, sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng sau người họ. Tuy nhiên, khi thực hiện chúng ta cần tính toán được khoảng trống phía sau đối thủ. Đồng thời cũng nên chú ý đến khoảng cách giữa bạn và đối thủ. Khi nhận định được khoảng cách phù hợp việc đưa bóng qua người sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đi bóng qua người bằng kỹ thuật Shoulder & Panna

Kỹ thuật qua người cơ bản mà bạn chỉ cần nhún vai và xỏ háng đối thủ. Khó nhất trong kỹ thuật rê bóng qua người Shoulder pana là bạn phải đánh lừa đối thủ sang một hướng khác để làm cho chân đối thủ dạng ra để bạn có thể xỏ háng và chạy ra phía sau để nhận bóng.

Cách đi bóng qua người đơn giản Cruyff Turn

Để chơi kỹ thuật rê bóng Cruyff turn bạn cần phải thực hiện một cách khéo léo và tinh ý. Khi bóng trong chân bạn, hãy sử dụng lòng trong của bàn chân hãm bóng lại một cách thật bất ngờ.

Cách đi bóng qua người đơn giản Cruyff Turn
Cách đi bóng qua người đơn giản Cruyff Turn

Sau đó nhanh chóng dùng chân đổi hướng bóng theo ý muốn. Mục đích của việc này là nhằm khiến đối phương không phát hiện ra ý đồ của bạn là chạy bóng hay chuyền cho đồng đội.

Kỹ thuật đi bóng qua người hiệu quả The Roll

Để thực hiện kỹ thuật The Roll, bạn hãy dùng gầm giày của mình miết qua trái bóng và làm trái bóng lăn với tốc độ nhanh nhất. Sau đó, chúng ta sử dụng chân còn lại để đánh lừa đối thủ, đỡ bóng hoặc chuyền cho đồng đội. Bạn có thể thất bại trong kỹ năng này khi đứng quá gần với đối thủ. Hoặc bạn đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ đã đoán trước đó. Vì vậy, việc áp dụng kỹ thuật The Roll cần nhanh và dứt khoát trong mọi tình huống.

Kỹ thuật Step over

Đây là kỹ thuật qua người sân 7 mà mọi người có thể thấy quen thuộc và phổ biến nhất trong các kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản vì nó mang lại hiệu quả rất cao. Để thực hiện kỹ thuật qua người Step Over bạn cần sử dụng chân không thuận của mình để đảo qua bóng sau đó nhún vai để đánh lạc hướng của đối thủ. Tiếp theo dùng chân thuận đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

Đi bóng qua người bằng kỹ thuật The Matthews

Để thực hiện kỹ thuật lừa bóng The matthews bạn cần phải có đến 2 lần chạm bóng thật nhanh. Lần 1 sử dụng sử dụng má trong bàn chân lừa bóng và khiến đối phương nghĩ rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong.

Nhưng ngay sau đó phải lập tức chuyển bóng sang má ngoài để đẩy bóng qua phía còn lại. Nếu gần vị trí khung thành lúc này bạn có thể dứt điểm để đối thủ không kịp trở tay.

>>> Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm keo bong da hom nay của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Những kỹ thuật qua người đẳng cấp

Kỹ thuật qua người của Messi

Lionel Messi là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất nền bóng đá Agentina. Điều làm lên tên tuổi của Messi là kỹ thuật qua người siêu hạng, đẳng cấp và hay nhất thế giới.

Kỹ thuật qua người của Messi
Kỹ thuật qua người của Messi

Lionel Messi thực hiện tổng cộng 1,880 pha qua người thành công, cao nhất hơn 10 năm qua ở Châu Âu. Trong một thống kê mới của Opta, Messi đang không có đối thủ về kỹ thuật lừa bóng qua người trong 5 giải vô địch Châu Âu kể từ mùa 2006/07 – trong vòng 12 năm. Ngôi sao người Argentina đã có tổng 3,287 pha qua người, thành công 1,880, tỉ lệ là 57,2%,

Kỹ thuật qua người của Ronaldo

Ronaldo là một chân sút vĩ đại của bóng đá thế giới. Anh sở hữu kỹ thuật chơi bóng cực hay. Trong đó, nổi bật và làm nên tên tuổi của anh chính là kỹ thuật lừa bóng qua người. Kỹ thuật qua mặt đối phương của CR7 rất khéo léo và tốc độ vì thế đối thủ hầu như không đón được ý đồ của anh.

Theo nhận định của giới chuyên môn, cách lừa bóng qua người của Ronaldo được gọi là kỹ thuật qua người Elastico. Nó còn có tên gọi khác là kỹ thuật flip-flap.

Kỹ thuật này là sự kết hợp của đôi chân, đầu gối và nửa thân trên một cách uyển chuyển, tinh tế từ đó mang lại hiệu quả lừa bóng. Bạn có thể tìm xem các clip CR7 chơi bóng để học hỏi và cố gắng tập luyện thêm.

Với những cách đi bóng qua người đơn giản ở trên bạn có thể tìm cho mình một cách đi bóng qua người phù hợp nhất. Hy vọng những tin bóng đá trên có thể giúp bạn thành công!