U23 là gì? Đội tuyển U23 thi đấu tại những giải đấu nào?

Với những người yêu bóng đá thì chắc không còn xa lạ gì với các thông tin U16, U19, U23… Vậy bạn đã hiểu rõ U23 là gì chưa? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

U23 là gì? – Định nghĩa U23

U23 là chỉ đội tuyển bóng đá của những cầu thủ dưới 23 tuổi. Chữ U là viết tắt của từ Under trong tiếng Anh nghĩa là dưới. Sẽ có những giải đấu quy định theo từng độ tuổi cụ thể để bảo đảm sự công bằng và cọ sát giữa các tuyển.

Đội tuyển U23 ban đầu không được coi là đội tuyển trẻ. FIFA thường sẽ tổ chức 2 giải trẻ ở độ tuổi U17 và U20, các giải đấu này thì cung sẽ được tổ chức thường xuyên ở các quốc gia. Thông thường chỉ có các giải đấu trực thuộc IOC thì mới có giải U23.

U23 là gì? Đội tuyển U23 thi đấu tại những giải đấu nào?

Đội tuyển U23 thi đấu tại những giải đấu nào?

Các đội tuyển U23 quốc gia chỉ được thành lập để tham dự kqbd trực tuyến các giải đấu trực thuộc Ủy ban Olympic quốc tế như Olympic, ASIAD, SEA Games, Đại hội thể thao Địa Trung Hải… Đây là các giải đấu trực thuộc IOC, không thuộc FIFA và quản lý môn bóng đá.

+ Thông thường trong đội hình U23 có thể có nhiều nhất 3 cầu thủ trên 23 tuổi, còn độ tuổi tối thiểu thì tùy vào quy định của Ban tổ chức giải đấu mà có quy định độ tuổi tối thiểu riêng, thường là 16 tuổi là độ tuổi tối thiểu. Đội này thường được gọi là ĐT Olympic quốc gia hay U23+3.

+ Bóng đá Olympic tổ chức đi đấu vòng loại rất tốn kém nên đã giao cho các liên đoàn bóng đá châu lục, khu vực tổ chức. Năm 2013 giải U23 châu Á mới được tổ chức lần đầu tiên. Giải U23 Đông Nam Á được tổ chức lần đầu vào năm 2019.

+ Giải đấu trẻ cao nhất ở châu Âu là U21. Tuy nhiên, UEFA tổ chức giải U21 châu Âu với hình thức lách luật, chỉ yêu cầu các cầu thủ đá vòng loại thuộc lứa tuổi U21. Trong khi đó từ vòng loại đến vòng chung kết của giải đấu này kéo dài 2 – 3 năm. Vì thế, hầu hết các cầu thủ khi đấu vòng chung kết U21 châu Âu đều đã… 23 hoặc một số cầu thủ là 24 tuổi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kqbd, tỷ số bóng đá, lịch thi đấu, bảng xếp hạng… truy cập ngay vào bongdawap nhé!

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi U23 là gì? Đồng thời cũng đã tham khảo các phân biệt giữa các đội tuyển U23, Olympic. Xem thêm những tin tức khác tại chuyên mục tin bóng đá nhé!

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để chơi cược. Quan trọng là hãy tránh việc dự đoán kết quả hoặc chơi cược bóng đá bằng bất kỳ hình thức nào."