Tiểu sử Trent Alexander-Arnold – Cuộc đời, sự nghiệp

Trent Alexander-Arnold là một cầu thủ bóng đá người anh, hiện tại anh đang thi đấu cho câu lạc bộ Liverpool và Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh tại vị trí hậu vệ cánh phải.

1. Trent Alexander-Arnold là ai

Trent John Alexander-Arnold sinh ngày 7 tháng 10 năm 1998 là một cầu thủ bóng đá người Anh thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải cho câu lạc bộ Liverpool và Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.

Trưởng thành từ học viện đào tạo trẻ của Liverpool, Alexander-Arnold đã có mặt tại đội hình một từ mùa giải 2016-17. Anh giành danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Liverpool vào các năm 2017 và 2018. Năm 2019, anh cùng với Liverpool giành được danh hiệu vô địch UEFA Champions League, Siêu cúp châu Âu, FIFA Club World Cup và có mặt trong đội hình tiêu biểu mùa giải của cả Premier League và UEFA Champions League. Một năm sau đó, anh trở thành nhân tố chủ chốt của Liverpool trên con đường đi đến chức vô địch Premier League sau 30 năm chờ đợi. Anh đang nắm giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất xuất phát hai lần trong trận chung kết UEFA Champions League.

Alexander-Arnold được gọi vào đội tuyển Anh bắt đầu từ năm 2018 và có cơ hội tham dự giải đấu lớn đầu tiên là World Cup 2018.

Tiểu sử Trent Alexander-Arnold - Cuộc đời, sự nghiệp
Tiểu sử Trent Alexander-Arnold – Cuộc đời, sự nghiệp

Mời bạn tham khảo thêm lịch thi đấu bóng đá hôm nay cập nhật đầy đủ ltđ các giải bóng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh nhất hiện nay.

2. Sự nghiệp thi đấu của Alexander-Arnold

Năm 2016, ở tuổi 18, Alexander Arnold đã có trận ra mắt trong thế giới bóng đá chuyên nghiệp trong trận giao hữu với Swindon. Trận đấu này đã thắng Liverpool 2-1.

Đồng thời, Alexander Arnold đã có thể xâm nhập vào trong đội một, và vì điều này, anh đã được thưởng bằng một hợp đồng dài hạn với câu lạc bộ Liverpool. Vào tháng 11 năm 2016, trong trận đấu cùng với Leeds United, Alexander Arnold đã được đặt tên là Man of the Match cho trò chơi của mình.

Vào ngày 15 tháng 1 năm 2017, anh đã có khởi đầu đầu tiên tại Premier League trong trận hòa 1-1 trong trận đấu với Manchester United. Vào tháng 5 năm 2017, Alexander Arnold đã thực hiện 12 trận đấu trên tất cả các cuộc thi và đã giành danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất của Liverpool, và cũng được đề cử cho Giải thưởng Cầu thủ mùa 2 Premier League.

Để chuẩn bị cho mùa giải 20172012018, Liverpool trở lại thường xuyên bị chấn thương lưng nghiêm trọng, và điều này đã khiến cho Alexander Arnold cơ hội để thế chỗ. Cùng mùa giải, anh đã trở thành cầu thủ trẻ nhất trong câu lạc bộ bắt đầu trong trận chung kết UEFA Champions League. Alexander Arnold đã ghi bàn thắng đầu tiên của mình tại Premier League trong trận đấu cùng với Swansea City, diễn ra ở Anfield và kết thúc với chiến thắng 5-0 của Liverpool, qua đó mà Liverpool trở thành đội thắng tỷ lệ dự đoán.

Cùng năm 2018, Alexander Arnold đã đại diện cho Anh tham dự FIFA World Cup 2018, nơi mà anh trở thành thiếu niên thứ 4 bắt đầu trận đấu cho đội tuyển Anh trong giải đấu và tại UEFA Nations League 2018-2019. Anh chiếm vị trí thứ 3 tại FIFA World Cup năm 2018.

Mùa giải 2018-2019, anh đã trở thành một trong 10 cầu thủ được đề cử cho giải Cúp Copa, được Hiệp hội bóng đá Pháp trao tặng cho cầu thủ trẻ hay nhất ở tuổi 21. Theo kết quả của cuộc thi, anh đã vinh dự giành vị trí thứ 6 trong các cuộc thăm dò. Tiếp tục củng cố danh tiếng của mình, anh cũng sớm trở thành người ủng hộ có giá trị nhất về giá trị chuyển nhượng theo CIES. Ngày 27 tháng 2 năm 2019 anh trở thành cầu thủ trẻ nhất ở tuổi 20 để thực hiện 3 pha kiến ​​tạo trong một trận đấu ở Premier League.

Vào tháng 4 năm 2019, anh đã trở thành cầu thủ trẻ thứ năm đạt 50 trận đấu ở Premier League cho câu lạc bộ. Trong cùng tháng đó, anh đã được đề cử Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của FFA, nhưng thua Sterling từ Manchester City.

Vào ngày cuối cùng của mùa giải 2018-2019, chính anh đã phá vỡ kỷ lục Premier League về số lần chuyền bóng của hậu vệ – 12. Ở tuổi 20, anh đã trở thành cầu thủ trẻ nhất bắt đầu hai trận Chung kết Champions League liên tiếp, qua đó lập lại kỷ lục của Cristan Panucci, mà anh lập năm 1995, chơi cho CLB Milan. Liverpool đã giành chiến được thắng trong trận chung kết UEFA Champions League 2019 và Alexander Arnold được đề cử cho Giải thưởng Người bảo vệ của Mùa giải vào cuối mùa giải.

Mùa giải 2019-2020 bắt đầu cho Alexander Arnold ở vị trí truyền thống đó là hậu vệ phải của Liverpool. Trong chiến thắng của Liverpool trước Chelsea tại Siêu cúp UEFA, anh đã ghi một quả phạt đền trong loạt đá luân lưu. Trong cùng một mùa giải, cùng với 6 người bạn của anh ở CLB Liverpool, anh ấy đã được đề cử cho giải thưởng Ballon d’Or. Ngày 2 tháng 11 năm 2019 anh trở thành cầu thủ trẻ thứ tư đạt 100 trận đấu cho Liverpool. Vào tháng 12, tại lễ trao giải Ballon, anh đã được công nhận là cầu thủ hay thứ 19 trên thế giới và là hậu vệ quan trọng nhất.

Trong cùng một mùa giải, anh đã giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Premier League, trở thành hậu vệ đầu tiên nhận được nó kể từ Mickey Richards năm 2007.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm rõ được những thông tin về tiểu sử, sự nghiệp của cầu thủ Trent Alexander-Arnold. Mong rằng, qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều hiểu biết hơn về các cầu thủ bóng đá. 

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để chơi cược. Quan trọng là hãy tránh việc dự đoán kết quả hoặc chơi cược bóng đá bằng bất kỳ hình thức nào."