Ý nghĩa Logo MU – Logo Manchester United qua các thời kỳ

Khám phá ý nghĩa logo MU hiện nay và các logo Manchester United qua từng thời thời kỳ thay đổi như thế nào thông qua bài viết sau đây.

1. Ý nghĩa logo MU

Manchester theo nghĩa cổ Hy Lạp ( Mancunium ) mang nghĩa là buồng phổi hoặc cũng có thể hiểu theo hướng văn hoa đó là hơi thở của sự sống. Những người lãnh đạo đầu tiên của CLB bóng đá này đã khéo léo đặt cạnh từ Manchester bằng từ ‘United’ ( Sự hòa hợp hoặc là sự hợp nhất ) để kết hợp tạo ra một ý nghĩa rất trang trọng đó chính là “hợp nhất những hơi thở của sự sống”, một cái tên thể hiện sự đoàn kết của người dân thành phố này. Ý nghĩa cao cả đó đã ngấm vào trong máu mỗi người dân của thành phố Manchester, họ luôn biết xích lại gần nhau, an ủi, chia sẻ cho nhau mỗi khi Manchester United gặp phải khó khăn – minh chứng rõ ràng nhất là khi United bị nhà Glazer xâm chiếm thì rất nhiều các cổ động viên đã bắt tay nhau và tạo ra một cuộc biểu tình lớn.

Biến đau thương thành hành động, biến nước mắt trở thành vũ khí Manchester United không hề gục ngã, Sir Matt Busby đã không hề đổ gục, ông đã cất công tạo nên một lớp cầu thủ kế cận tài năng nữa cho Manchester United, những đứa con, những người học trò của ông đã thiệt mạng một cách oan uổng và với ý chí của mình Sir Matt Busby đã đem về cho họ một niềm vui ở nơi chín suối khi mà 10 năm sau Manchester United đã đăng quang chiếc Cup C1 danh giá và trở thành đội bóng đầu tiên của nước Anh giành được danh hiệu cao quý nhất cấp CLB châu Âu này.

Ý nghĩa Logo MU - Logo Manchester United qua các thời kỳ
Ý nghĩa Logo MU – Logo Manchester United qua các thời kỳ

Logo của MU hiện tại có các họa tiết đã được tối giản đi rất nhiều so với các kogo của các thế hệ trước. Logo được làm dựa trên 2 màu duy nhất đó là màu đỏ và vàng, với màu đỏ chiếm tỷ lệ phần lớn.

Tên CLB được đặt lần lượt bên dưới và ở bên trên của logo. Hai bên có 2 quả bóng chính là biểu trưng cho làng túc cầu. Ở giữa là logo là hình con quỷ màu đỏ mang chiếc đinh ba, thể hiện đúng với biệt danh của MU là “Quỷ đỏ. Bên trên hình ảnh con quỷ đó là chiếc thuyền, thể hiện lĩnh vực phát triển mạnh nhất của thành phố Manchester là ngành công nghiệp tàu thủy.

Nhìn chung logo hiện tại đã thể hiện được hết về tinh thần của đội bóng. Và dòng chữ Manchester United vừa là tên đội, vừa mang một ý nghĩa sâu sắc gắn chặt với thành phố Manchester mang hình ảnh tàu thủy. Logo của Manchester.

Mời bạn tham khảo lich bong da hom nay cập nhật đầy đủ các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách nhanh nhất hiện nay.

2. Logo MU qua từng thời kỳ

Huy hiệu câu lạc bộ Manchester United đã thay đổi theo dòng thời gian lịch sử nhưng không có quá nhiều. Với một câu lạc bộ 142 năm tuổi, logo của MU cũng chỉ thay đổi 3 lần và đều là những lần thay đổi nhỏ. Huy hiệu của câu lạc bộ gắn liền từ biệt danh của câu lạc bộ đó là “The Red Devils”. Năm 1998, Huy hiệu đã được thiết kế lại một lần nữa, loại bỏ cụm từ “Football Club”.

Cụ thể, khi ra đời dưới tên gọi là Newton Hearts, MU có một logo rất phức tạp và cầu kỳ. Khi đó, đội bóng sử dụng hình ảnh một con linh dương màu trắng ở thế đối với con sư tử màu vàng với nhiều ý nghĩa. Hình ảnh con linh dương đeo sợi màu vàng là sự tượng trưng cho sự tự hào về các thành tựu của Manchester. Trong khi đó con sư tử màu vàng đội vương miện là tượng trưng cho sự phát triển. Hoa hồng đỏ trong Manchester Unirted logo gắn ở ngực hai con vật chính là biểu tượng riêng của Lancashire – thuộc Manchester.

Về cơ bản, đây là biểu tượng của cả vùng đất Manchester Greater và thành phố Manchester. Cho đến nay logo này vẫn đang được sử dụng nội bộ ở câu lạc bộ, trong các bộ áo vest du đấu hay trong các buổi họp, tổng kết…

MU từng có dòng chữ “Concilio et Labore” in ở trên logo. Dòng chữ có ý nghĩa “sự khôn ngoan và nỗ lực” – một trong những tính cách cần có và rất quan trọng của đội bóng.

Được ra đời vào năm 1960, thời điểm bóng đá đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Logo Manchester United những năm này được thiết kế dựa trên dáng vóc cũ của logo đầu tiên. Tuy thế, nó đã được biến tấu sao cho cho phù hợp với hình ảnh bóng đá trên thị trường quốc tế. Hình ảnh chiếc khiên và con thuyền được giữ lại nhằm thể hiện sự tôn trọng truyền thống và sự tự hào của công nghệ tàu thủy thành phố Manchester. Logo MU được biến thể thêm đường cong đóng khung với dòng chữ “Manchester United” và “Football Club” được nối với nhau bằng biểu tượng trái banh. Nhìn chung tổng thể, logo MU này được thiết kế rất phong cách và hiện đại hơn, gắn liền với lối chơi bóng mới mà MU đang hướng tới thế giới.

Với biệt danh “quỷ đỏ”, biểu tượng quỷ sa tăng được đưa vào trong logo MU thay vì hình ảnh 3 sọc trong khiên như trước đây. Biệt danh “quỷ đỏ” là do Sir Matt Busby đặt cho đội kể từ năm 1940 đã được đồn thổi và ghi vào trong tâm trí người hâm mộ. Nó biểu tượng cho sức mạnh chiến đấu của một đội bóng trước đối thủ, lấn át được tinh thần của họ. Vì thế, Logo thứ 3 được ra đời. Ở các mùa giải 1972/73, logo MU này đã được sử dụng trong trận đấu ngoài trận chung kết.

Mời bạn xem thêm tỷ lệ cược bóng đá được tổng hợp từ những cổng game uy tín hàng đầu hiện nay một cách chính xác và nhanh siêu tốc.

Qua bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của logo MU. Nhìn chung logo MU đã thể hiện được hết về xuất xứ cũng như tinh thần của đội bóng, góp phần không nhỏ vào vị thế hiện nay của đội bóng Quỷ đỏ trong làng bóng đá thế giới.