Những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện nay

Đối với những người làm SEO hay Digital Marketing thì công cụ nghiên cứu từ khóa là một phần không thể thiếu. Trong việc quảng bá các sản phẩm hay các chiến dịch tiếp thị online. Ngày nay thì việc cạnh tranh giữa các website là vô cùng lớn và hầu hết đều mong muốn thống lĩnh vị trí đầu trên các công cụ này.

Nhằm sở hữu một bộ từ khóa SEO chuẩn và đúng với lĩnh vực đang hoạt động thì công cụ nghiên cứu từ khóa là cực kỳ quan trọng. Chức năng đa dạng cùng với đó là các vấn đề chuyên môn đem đến khả năng phân tích chuẩn xác. Từ đó tìm ra các thế mạnh hay nhược điểm giúp người làm SEO tạo ra được các giải pháp hiệu quả. Cùng tìm hiểu về các công cụ phổ biến nhất hiện nay trong bài viết sau.

Google Keyword Planner

Những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện nay

Google Keyword Planner thuộc công cụ nghiên cứu từ khóa của google cho phép người dùng thiết lập nhóm hay bộ từ khóa. Dựa trên lĩnh kinh doanh và số lượt tìm kiếm hay mức độ quan trọng của chúng. Google Keyword Planner sẽ thống kế trực tiếp trên hành vi tìm kiếm của người dùng. Do vậy bạn hoàn toàn có thể tìm ra các con số và những gợi ý chính xác nhất. Nếu bạn có nhu cầu thiết lập nên một chiến dịch quảng cáo Google Adword dựa trên số lượng từ khóa đã chọn. Thì công cụ này sẽ vô cùng giúp ích trong việc hướng dẫn bàn bản và chi tiết nhất cho bạn.

KeywordTool.io

KeywordTool là công cụ tiếp theo bạn có thể sử dụng nếu cảm thấy Google Keyword Planner thì Keyword phức tạp. Công cụ này đơn giản hơn nhiều nhưng khả năng phân tích từ khóa khá tốt. Hệ thống phân tích trên 83 ngôn ngữ cho ra các bộ từ khóa phù hợp nhất. Sau khi đăng nhập vào giao diện trang web bạn chỉ cần gõ tên từ khóa chính. Sau đó hệ thống sẽ tự động làm việc; liệt kê ra danh sách các từ khóa phụ liên quan đến từ khóa chính.

Keyword Shitter

Keyword Shitter

Keyword Shitter là một công cụ nghiên cứu từ khóa được giới chuyên gia đánh giá cao. Dễ sử dụng và đặc biệt là miễn phí người dùng. Keywordshitter đem đến khả năng trả kết quả tìm kiếm tối ưu. Những từ khóa hiện dưới chân trang google mỗi khi bạn thực hiện thao tác tìm kiếm. Hệ thống này sẽ cho ra kết quả tự động rất nhiều từ khóa. Bạn hoàn toàn có thể nhấn stop để dừng lại; sau đó dùng công cụ filter ở bên trái để chọn lọc từ khóa cần thiết. Tuy nhiên có một nhược điểm nhỏ đến từ công cụ tìm kiếm này đó chính là có những lúc sẽ hiển thị những từ không liên quan tới chủ đề đang lựa chọn.

KWFinder

KWFinder là công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả và có nhiều tính năng ưu việt. Cách sử dụng công cụ này cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần vào giao diện trang chủ. Gõ từ khóa chính mà bạn đang nghiên cứu sau đó chọn khu vực và ngôn ngữ. Tiếp theo nhấn tìm kiếm để hệ thống xử lý và đưa ra bộ từ khóa phù hợp. Bên cạnh đó KWFinder có giao diện dễ sử dụng cho người dùng biết rõ độ phổ biến của từ khóa; lượt tìm kiếm chung và các thứ hạng từ khóa… Để đảm bảo sử dụng đầy đủ được các tính năng thì bạn nên đăng nhập tài khoản trên KWFinder.

Keyword Revealer

Keyword Revealer là công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả dành cho những người đang làm SEO từ khóa. Công cụ này sẽ cho người dùng thấy được mức độ cạnh tranh giữa các từ khóa đang cần SEO. Đồng thời người dùng sẽ thấy được rõ mức lợi nhuận đạt được đối với các từ khóa tiềm năng. Khi sử dụng Keyword Revealer thì sau khi tìm kiếm bạn sẽ thấy được các thông tin quan trọng liên quan đến từ khóa như lượt tìm kiếm; tiềm năng…

Google Search Console

Google Search Console mặc dù không được xếp hạng là một công cụ nghiên cứu từ khóa. Tuy nhiên vẫn đem lại hiệu quả cho các chiến lược SEO marketing. Công cụ này cho phép tối ưu hóa các bài viết trên trang web bằng cách sử dụng phần từ khóa nội dung. Khi đó người dùng sẽ nhận được các báo cáo về từ khóa sử dụng; cách mà chúng thực hiện trong các kết quả tìm kiếm. Ưu điểm lớn nhất của công cụ tìm kiếm này đó chính là sử dụng miễn phí. Có khả năng báo cáo phân tích; hiển thị số lần nhấp cho mỗi từ khóa hiệu quả. Hỗ trợ thêm các chức năng kiểm tra và phân tích các liên kết ngược; tăng vị thứ xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Answer the Public

Answer the Public là công cụ tìm kiếm từ khóa được dựa trên tính năng Google AutoComplete mở rộng. Là một sự lựa chọn tối ưu để người dùng có thể sáng tạo ra các chủ đề; tăng vị trí thứ hạng trên bảng tìm kiếm. Ưu điểm lớn nhất đó chính là thanh tìm kiếm đơn giản; có phiên bản miễn phí với nhiều tính năng tiện dụng cho ra kết quả sát nội dung mong muốn.

Trên đây là tổng hợp của ondigitals về công cụ tìm kiếm từ khóa tốt nhất hiện nay dành cho người làm SEO Marketing. Bên cạnh đó thì người dùng cần có thêm các chiến lược phát triển bộ từ khóa phù hợp để tối ưu hóa các lượt truy cập trỏ đến website. Góp phần đem lại doanh thu hiệu quả từ việc tiếp thị online.