Gooner là gì? Nguồn gốc biệt danh fan của Arsenal

Gooner là gì? Với mỗi câu lạc bộ đều có một cái tên gắn liền mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nguồn gốc biệt danh fan Arsenal là gì cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết sau đây.

Khái niệm Gooner là gì

Tìm hiểu về Gooner, từ dùng chung để nói đến ý chỉ về các cổ động viên hâm mộ câu lạc với đội bóng Arsenal. Đội bóng này hiện nay đã được các fan chia sẻ được biết đến là đội bóng lối chơi công bằng và đẹp mắt. Hiện nay sẽ luôn ghi được những bàn thắng ấn tượng và kết quả đã được nhiều lời khen ngợi khác cho CLB này. Do đó, trên khắp các quốc gia thế giới, hiện nay sẽ có rất nhiều cổ động viên hâm mộ Pháo thủ. Và kết quả là bạn có thể ngạc nhiên với những thông số tiếp về với đội bóng này.

Theo dữ liệu bóng đá số, Gooner là tên gi thân mt ca các fan hâm m ca Arsenal, mt đi bóng đá chuyên nghip Anh. Cm t này đưc s dng đ cng hưng và tôn vinh cng đng hâm m ca đi bóng này.

Gooner là gì? Nguồn gốc biệt danh fan của Arsenal

Gooner là tên gi chung ca ngưi hâm m ca câu lc b bóng đá Anh Arsenal. H đưc gi là Gooners vì h mun th hin s tính đc lp ca câu lc b thông qua vic đt tên Gooners cho cng đng hâm m.

Tại sao Fan Arsenal lại gọi là Gooner?

Gooner là mt trong nhng t viết tt ca Arsenal Football Club, nhng ngưi hâm m ca đi bóng này thưng gi chính mình là Gooner. T này đã tr thành mt biu tưng chính ca cng đng hâm m ca Arsenal. Nó đưc s dng làm c ca đi bóng, và nó cũng đưc s dng trong các áo thun, áo qun, t rơi, và mt s sn phm khác ca đi bóng này.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, ty le ca cuoc bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, tài xỉu, tỷ lệ châu Âu

Lịch sử hình thành Gooner:

Gooner là mt t đưc s dng đ mô t ngưi hâm m Arsenal Football Club ca Anh. T này đã đưc s dng trong vòng vài năm trưc khi ngưi hâm m bt đu s dng nó trong thi gian nhng năm 1990.

Gooner đã đưc s dng trong các cuc thi gia các đi bóng vào năm 1992. T đó, các ngưi hâm m bt đu s dng t này đ ch các ngưi hâm m ca Arsenal.

T Gooner đã tr thành mt phn quan trng ca thương hiu Arsenal và là biu tưng ca khách hàng đc đáo ca h. T đó, Gooner đã tr thành mt phn không th tách ri ca lch s hình thành ca Arsenal.

Nguồn gốc biệt danh fan của Arsenal

Không ít người hiện nay đều thắc mắc nguồn gốc Gooner là gì và kết quả là tại sao các fan hâm mộ Arsenal lại có thể được gọi như vậy? Qua tìm hiểu vào năm 1886 các công nhân sản xuất đạn của Dial Square đã được thành lập CLB với tên gọi Woolwich Arsenal. Đến năm 1913, kết quả là sau khi chuyển đến Highbury và bỏ Woolwich, họ vẫn giữ lại tên Arsenal. Những năm 1970, nếu một bộ phận fan hâm mộ của Pháo thủ kết quả có biệt danh Goon Squad.

Thời gian sau đó hình thành tên gọi này cũng được sửa đổi thành Gooners mục đích là để phù hợp với biệt danh hiện tại của câu lạc bộ. Tuy nhiên là theo một số ý kiến, cách gọi này chủ yếu do sự thay đổi phát âm ở một số nơi.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc có được câu trả lời thỏa mãn cho câu hỏi Gooner là gì. Nếu bạn yêu thích, đam mê với bóng đá cũng như hâm mộ các cầu thủ cùng những trận đấu của câu lạc bộ Arsenal bạn có thể trở thành Gooner bất cứ lúc nào.