17 võ sĩ Việt Nam tranh tài ở giải Muay Thái

24/07/2019

Võ sĩ Việt Nam tham dự giải vô địch Muay Thái thế giới 2019 với 17 võ sĩ cùng tranh tài với gần 1000 tay đấm tại Bangkok.

Lịch thi đấu chiều 21/7, các võ sĩ hoàn thành việc cân phân hạng và bước vào vòng loại từ chiều 22/7. Đây là giải đấu quy tụ những võ sĩ Muay Thái hàng đầu từ các thành viên của IFMA (International Federation of Muaythai Amateur – Liên đoàn Muay Thái không chuyên thế giới).

Giải vô địch Muay Thái thế giới 2019 khởi tranh vòng loại. Đoàn Việt Nam tham dự với 17 võ sĩ đến từ các địa phương Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Dương và TP.HCM.

17 võ sĩ Việt Nam tranh tài ở giải Muay Thái
17 võ sĩ Việt Nam tranh tài ở giải Muay Thái

Trong 17 võ sĩ của đoàn Việt Nam, chúng ta có thể đặt kỳ vọng vào những gương mặt quen thuộc như Nguyễn Trần Duy Nhất, Bùi Yến Ly, Lê Hoàng Đức.

Nói về khả năng của “Độc cô cầu bại”, HLV trưởng đội tuyển Muay Thái Việt Nam Giáp Trung Thang đánh giá cao tâm lý và bản lĩnh dày dặn. Ông Thang cũng cho biết Nguyễn Trần Duy Nhất sở hữu những đòn “tủ” có thể đem về chiến thắng như những năm vừa qua.

Ở hạng cân 60 kg nam, Duy Nhất vẫn được nhiều chuyên gia thế giới đánh giá cao và chờ đợi anh có lần thứ 8 đăng quang, dù các VĐV chủ nhà cũng tỏ rõ quyết tâm hạ gục võ sĩ Việt Nam.

Giải đấu năm nay gồm 15 hạng cân được chia thành 4 nhóm (trẻ nam, trẻ nữ, nam và nữ). Vòng loại diễn ra trong 5 ngày, sau đó là tứ kết, bán kết và các trận chung kết diễn ra vào ngày 29/7. Tất cả trận đấu được tổ chức tại trung tâm thể thao quốc gia Thái Lan.