Top 5 cầu thủ huyền thoại Chelsea trong lịch sử bóng đá

Cầu thủ huyền thoại Chelsea là những cầu thủ tài năng nhất và có những đóng góp to lớn cho Chelsea Football Club cũng như đoạt được vô số các danh hiệu trong suốt sự nghiệp thi đấu cho câu lạc bộ. Trong bài viết này, tin bóng đá sẽ điểm qua top 5 cầu thủ được cho là huyền thoại của câu lạc bộ Chelsea nhé.

Điểm danh những cái tên lọt vào TOP 5 cầu thủ huyền thoại Chelsea

1. Frank Lampard

Frank Lampard là một huyền thoại số một của Chelsea. Anh gia nhập đội bóng vào năm 2001 và trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng trong suốt 13 năm thi đấu cho Chelsea. Lampard đã giành được 3 chức vô địch Premier League, 4 FA Cup, 2 League Cup, 1 Champions League và 1 Europa League trong suốt thời gian thi đấu cho Chelsea.

Frank Lampard là một trong 5 cầu thủ huyền thoại Chelsea vĩ đại nhất
Frank Lampard là một trong 5 cầu thủ huyền thoại Chelsea vĩ đại nhất

Điểm mạnh của Lampard là khả năng ghi bàn, anh đã ghi tổng cộng 211 bàn thắng cho Chelsea (thứ hai sau Didier Drogba). Tuy nhiên, một điểm yếu của Lampard là anh không phải là một tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhưng Frank Lampard là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của Chelsea và là một trong những tiền vệ tấn công tuyệt vời nhất cuối thập kỷ 2000.

2. John Terry

John Terry là một trung vệ xuất sắc, anh được coi là một trong những trụ cột quan trọng nhất trong kqbd của Chelsea trong suốt 22 năm thi đấu cho CLB này. Anh đã giành được 5 chức vô địch Premier League, 5 FA Cup, 3 League Cup, 1 Champions League và 1 Europa League cho Chelsea.

Điểm mạnh của Terry là khả năng phòng ngự, anh là một trong những trung vệ xuất sắc nhất thập kỷ qua. Tuy nhiên, một điểm yếu của Terry là anh không phải là một trung vệ có tốc độ nhanh.

John Terry là một trong những trung vệ vĩ đại nhất của Chelsea và là một trong những cầu thủ huyền thoại Chelsea quan trọng nhất trong lịch sử của CLB.

3. Didier Drogba

Didier Drogba là một tiền đạo xuất sắc và là cầu thủ huyền thoại Chelsea, anh đã giành được 4 chức vô địch Premier League, 4 FA Cup, 3 League Cup, 1 Champions League và 1 Europa League cho đội bóng London.

Điểm mạnh của Drogba là khả năng ghi bàn, anh đã ghi tổng cộng 164 bàn thắng cho Chelsea và là chân sút hàng đầu của CLB trong suốt 9 năm thi đấu cho câu lạc bộ. Bên cạnh đó, Drogba cũng là một tiền đạo rất mạnh và khỏe.

Didier Drogba là một tiền đạo xuất sắc của Chelsea

Một điểm yếu của Drogba là anh không phải là một tiền đạo có tốc độ nhanh nhưng Didier Drogba vẫn được đánh giá là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất của Chelsea và là một trong những cầu thủ quan trọng nhất trong lịch sử của CLB.

4. Petr Cech

Petr Cech là một thủ môn xuất sắc của Chelsea và có thể coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử của CLB với những đóng góp to lớn cho kết quả bóng đá ngoại hạng anh và quốc tế. Anh đã giành được 4 chức vô địch Premier League, 4 FA Cup, 3 League Cup, 1 Champions League và 1 Europa League cho Chelsea.

Điểm mạnh của Cech là khả năng bắt penalty và đốt lưới gọn gang. Anh cũng là một thủ môn rất tốt trong việc kỹ thuật và nhận biết tình huống. Tuy nhiên, một điểm yếu của Cech là anh không phải là một thủ môn có tốc độ nhanh.

Petr Cech là một trong những thủ môn và cầu thủ huyền thoại Chelsea vĩ đại nhất với những danh hiệu cùng với những phá cản phá để đời.

5. Gianfranco Zola

Gianfranco Zola là một tiền đạo xuất sắc của Chelsea trong những năm 90. Anh gia nhập đội bóng vào năm 1996 và thi đấu cho Chelsea suốt 7 năm. Trong thời gian đó, Zola giành được 2 chức vô địch FA Cup, 1 UEFA Cup Winners’ Cup và 1 UEFA Super Cup cho Chelsea.

Điểm mạnh của Zola là khả năng kiến tạo và ghi bàn. Anh là một trong những tiền đạo tài năng nhất mà Chelsea từng có. Tuy nhiên, một điểm yếu của Zola là anh không phải là một tiền đạo có thể chịu áp lực cao.

Xem thêm: Donny van de Beek: Tìm hiểu tiểu sử, hành trình sự nghiệp

Xem thêm: Top 5 hậu vệ MU huyền thoại xuất sắc nhất mọi thời đại

Trên đây là top 5 cầu thủ huyền thoại của Chelsea theo ý kiến của tôi. Mỗi cầu thủ đều có những điểm mạnh và yếu khác nhau, nhưng tất cả đều đã để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử của CLB. Chúng ta hy vọng rằng trong tương lai, Chelsea sẽ có thêm nhiều cầu thủ xuất sắc khác để gia nhập danh sách này.