Những huấn luyện viên huyền thoại bóng đá thế giới

Huấn luyện viên huyền thoại bóng đá thế giới là ai? – Họ là những người dẫn dắt đội bóng và đi đến thành quả xuất sắc nhất cho đội bóng. Cụ thể là ai cùng thethaovanhoa.net tìm hiểu nhé!

Huấn luyện viên huyền thoại bóng đá thế giới

Sir Alex Ferguson

Là vị HLV huyền thoại, Sir Alex Ferguson đứng đầu trong danh sách này. Khi dẫn dắt tuyển MU ông đã có được nhiều thành tích cùng đội bóng của mình khiến nhiều đội bóng khác phải thán phục trước tài cầm quân của mình. Cách dẫn dắt đầy thuyết phục, quyết liệt nhưng vô cùng yêu thương của học trò mình. Ông đã không làm cho các cầu thủ khác phải buồn về cách đối xử của mình. Điều này giúp cả đội bóng gắn kết với nhau hơn và đây chính là bí quyết thành công của MU. 

Ông đã giúp đội bóng dành được 11 lần vô địch giải Ngoại Hạng Anh, 2 lần vô địch tại Cúp C1, 2 lần á quân tại giải này, 5 lần vô địch FA Cup, 3 cúp Liên đoàn Anh, 1 cúp vô địch C2, 1 cúp Liên lục địa và 1 giải thưởng của FIFA Club World Cup. Qua đây có thể thấy chuỗi thành tựu đáng mơ ước của nhiều người khi đẫn dắt một đội bóng nào đó.

Valeriy Lobanovskyi

Cố HLV Lobanovskyi đã trở thành huyền thoại khi dẫn dắt đội bóng Dynamo Kiev và trở thành độ bóng đứng số 1 tại Đông Âu. Khi còn là HLV của Ukraine, họ đã dành được nhiều lần vô địch giải bóng đá cúp C2 vào năm 1975 và1986. Lobanovskyi được mệnh danh là “Ngọn núi lửa phủ tuyết” bởi khi ở trên sân bóng ông quyết liệt mãnh mẽ bao nhiêu thì ngoài đời ông lại yêu thương các cầu thủ của mình bấy nhiêu.

Vị HLV này dành trọn vẹn cả tình yêu của mình cho đội bóng Dinamo Kiev. Tuy nhiên năm 2002 khi còn dẫn dắt đội bóng tại Châu Âu thì ông bị đột quỵ và qua đời, sau sự mất mát đó CLB mà ông đành tâm huyết đã lấy tên ông để đặt tên cho sân vận động của đội mình.

nhung-huan-luyen-vien-huyen-thoai-bong-da-the-gioi
Những huấn luyện viên huyền thoại bóng đá thế giới

Ottmar Hitzfeld

Huyền thoại Ottmar Hitzfeld chắc không ai quyên được ông, là người mang lại nhiều thành công cho đội bóng mà mình làm HLV. Chắc chắn nhiều năm sau cái tên của ông sẽ được nhắc đến với sự kính nể bởi những chiến lược vô cùng sắc bén của ông.

Tại đây ông đã giành được kq bong da với hơn 25 danh hiệu trong đó phải nhắc đến 7 lần vô địch Bundesliga, 3 lần đạt được cúp quốc gia Đức, 2 lần Cup C1. Là vị HLV đáng nể trở thành tượng đài của bóng đá nước Đức.

Giovanni Trapattoni

Vị HLV này đã tạo nên nhiều thành công cho bóng đá Juventus – Một kết quả bóng đá ý đầy ấn tượng thời bấy giờ. Nhờ sự dẫn dắt của ông cùng sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật và sức mạnh. Khi dẫn dắt CLB  Juventus ông không bao giờ có được sự thiên vị cho bất kỳ cầu thủ nào. Ai tài năng đều được ông sử dụng hiệu quả, vì vậy mà ông đã giành được nhiều chiến thắng trong các trận đấu.

Với những chia sẻ trên mà chúng tôi giành cho người yêu thích bóng đá, hy vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn nhé!