Murray lấy lại phong độ vào tứ kết Trung quốc Mở rộng

Dường như tay vợt cựu số 1 thế giới Murray đã phục hồi chấn thương và dần lại phong độ khi thắng liền 2 trận liên tiếp để vào đến vòng tứ kết của giải quần vợt Trung Quốc mở rộng 2019.

Murray lấy lại phong độ vào tứ kết Trung quốc Mở rộng
Murray lấy lại phong độ vào tứ kết Trung quốc Mở rộng

Sau ca mổ hông hồi cuối tháng 1, cựu số 1 thế giới lần đầu thắng hai trận đôi liên tiếp.Murray gâyngạc nhiên cho người hâm mộ khi đánh bại Matteo Berrettini – tay vợt vào bán kết US Open 2019 – với tỷ số 7-6, 7-6 ở vòng đầu, trước khi loại Cameron Norrie hôm nay 2/10.

“Tôi rất mệt, tôi chỉ vừa ngủ một giấc ngắn trước khi thi đấu”, tay vợt Scotland chia sẻ. “Đây là lần đầu tôi đấu hai trận đơn liên tiếp từ khi trở lại. Tôi cần phải làm quen với điều này, nếu muốn tiếp tục chơi ở đẳng cấp mong muốn”.

Nhà vô địch Trung Quốc Mở rộng 2016 dẫn 5-3 trong set đầu tuy nhiên lại để Norrie kéo set đấu vào loạt tie-break. Tại đó, cựu số 1 thế giới tiếp tục thắng 8-6 nhờ lỗi kép của đối thủ đàn em.

Ở set hai, đến lượt Norrie dẫn 5-2 nhưng đánh mất lợi thế. Hai tay vợt tiếp tục cần đến tie-break. Norrie thắng 7-4 để đưa trận đấu sang set ba.

Ở set quyết định, Norrie đuối sức và thua liền năm game đầu. Tay vợt Scotland tấn công trực diện hơn ở set này và làm chủ hoàn toàn thế trận. Chủ nhân ba Grand Slam thắng dễ 6-1 ở set cuối để khép lại trận đấu sau gần hai giờ đồng hồ.

“Điều tích cực trong tennis là bạn có thể thay đổi chiến thuật bất cứ lúc nào”, tay vợt 32 tuổi nói với ATP. “Nếu bạn xem những diễn biến cuối set hai và đầu set ba, bạn có thể thấy tôi đã cố gắng kết thúc điểm số sớm. Tôi lên lưới nhiều hơn và tấn công mạnh mẽ hơn”.

Cựu số 1 thế giới sẽ chạm trán hạt giống số một Dominic Thiem hoặc tay vợt chủ nhà Zhang Zhizhen ở tứ kết. Tay vợt Scotland đang cho thấy dấu hiệu trở lại với đẳng cấp từng có. Mục tiêu lớn nhất mà Murray đặt ra lúc này là cạnh tranh Grand Slam vào năm sau.

Mời độc giả xem thêm các tin thể thao khác!