Luật thay người trong bóng đá mới nhất hiện nay của FIFA

Luật thay người trong bóng đá được hiểu một cách đơn giản là việc thay người được diễn ra khi trọng tài ra tín hiệu tạm dừng trận đấu. Cùng chúng tôi tìm hiểu về điều luật này qua bài viết dưới đây. 

Số lượng cầu thủ

Trước đây, trong các trận đấu 11 người, FIFA quy định chỉ được thay người 3 lần, nhưng mới đây FIFA đã thay đổi quy định. Cụ thể, mỗi đội sẽ được thay năm cầu thủ trong 90 phút của trận đấu. Tuy nhiên, đội chỉ được phép thay người ba lần

Nếu đội không sử dụng hết những thay đổi trong hai hiệp thi đấu chính thức thì trận đấu sẽ có hiệp phụ. Sau đó, đội có thể sử dụng phương án thay thế đó trong hiệp phụ

Quy trình thay người

– Luật thay người chỉ được áp dụng khi trọng tài chính có quyết định tạm dừng trận đấu. Và trọng tài phía bên người nhận được hiệu lệnh thay người ở bất kỳ đội bóng nào

– Tiếp theo đó sẽ có biển thay người được đưa lên và trọng tài chính sẽ cho cầu thủ được thay ra tiến về phía bảng thay người để đổi chỗ cho cầu thủ mới

Luật thay người trong bóng đá mới nhất hiện nay của FIFA
Luật thay người trong bóng đá mới nhất hiện nay của FIFA

– Trong thời gian nghỉ giữa hiệp thì các huấn luyện viên hoàn toàn có thể tiến hành quyền thay người, tuy nhiên phải thực hiện thật nhanh và trọng tài sẽ là người xem xét để quyết định cho phép hay không

– Nếu như quá thời gian cho phép thay người mà cầu thủ chưa được tung vào sân, thì trọng tài sẽ bắt đầu trận đấu bằng một tình huống phát bóng lên, ném biên hoặc phạt góc

Quy định đối với các cầu thủ bị thay thế và dự bị

– Cả thành viên bị thay thế cũng như người dự bị chỉ được vào hay rời khỏi khu vực thi đấu khi có sự cho phép của người điều khiển chính. Nếu cầu thủ nào tự ý vào sân sẽ là một hành động phi thể thao và bắt buộc phải rời khỏi đó ngay lập tức.

– Lúc này, trận đấu tạm dừng theo hiệu lệnh của trọng tài thì đội đối phương sẽ được hưởng một quả phạt đền gián tiếp sau khi bắt đầu lại.

– Cầu thủ dự bị chỉ được phép vào sân khi cầu thủ bị thay thế chính thức rời khỏi sân thi đấu.

– Luật thay người trong bóng đá cũng quy định bàn thắng được ghi bởi sự can thiệp của cầu thủ ngoài cuộc sẽ không được công nhận.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật ket qua bong da hom nay của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới.

Quy định đối với người ngoài cược tại luật thay người

– Những người sau đây được coi là người ngoài cuộc chơi: ban huấn luyện, đại lý, quan chức đội

– Người ngoài cuộc không phải là người đầu tiên của bạn trên sân trong một trận đấu. Và họ chỉ được vào sân nếu có quyết định của trọng tài. Nếu vi phạm, trọng tài sẽ hủy trận đấu và nhờ lực lượng an ninh can thiệp

– Có những cầu thủ cần phải rời sân trong trận đấu, chẳng hạn như thay quần áo trong trường hợp chấn thương hoặc sự cố. Cần có sự cho phép của trọng tài trước khi vào sân.

Luật thay người trong bóng đá giao hữu

Theo như luật thay người trong bóng đá giao hữu của FIFA, mỗi đội thi đấu được phép thay thế tối đa 6 cầu thủ trên sân. Hơn nữa, bạn hãy nhớ rằng thành viên dự bị chỉ được phép vào hay rời sân khi có khẩu hiệu của trọng tài chính.

Cầu thủ dự bị có thể từ chối yêu cầu thay thế nếu như tinh thần chưa sẵn sàng. Bên cạnh đó, người này sẽ không được phép tham gia bắt đầu lại trận đấu bóng bằng phạt góc hay ném biên khi chưa hoàn tất mọi thủ tục đúng quy định.

Luật thay người trong bóng đá giao hữu sẽ xử phạt nghiêm minh những cầu thủ dự bị có hành vi xâm phạm khu vực thi đấu. Trọng tài có quyền cho trận đấu dừng lại để cảnh cáo hoặc trục xuất người đó ra khỏi sân.

Đội đối phương sẽ hưởng một quả phạt gián tiếp tại vị trí mà trái bóng tạm dừng trước đó sau khi trận đấu tiếp diễn.
Giả sử bàn thắng được ghi bởi hành vi can thiệp của người ngoài cuộc hoặc cầu thủ thay thế chưa được phép vào sân thì sẽ không công nhận kết quả đó.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về Luật thay người trong bóng đá cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những tin bóng đá mà chúng tôi kể trên sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu về bóng đá.

>>> Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo hôm nay, keo bong da, kèo cổng game, kèo bóng đá trực tuyến, tỷ số bóng đá trực tuyến tại website của chúng tôi.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để chơi cược. Quan trọng là hãy tránh việc dự đoán kết quả hoặc chơi cược bóng đá bằng bất kỳ hình thức nào."