Đá bóng nên uống nước gì tốt nhất cho cơ thể cầu thủ

Đá bóng nên uống nước gì? Việc bổ sung nước khi đá bóng là điều rất cần thiết tuy nhiên nên uống những loại nước gì là tốt nhất cho cơ thể là điều mà không phải ai cũng biết.

1. Mất nước ảnh hưởng đến hiệu suất thi đấu

Mất nước ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu suất trong một trận bóng đá vì nó làm giảm đi lưu lượng máu trên da và giảm mồ hôi. Điều này dẫn đến giảm tản nhiệt và tăng nhiệt độ của cơ thể sẽ khiến bạn căng thẳng khi thi đấu trên sân. Bạn cũng có nguy cơ cao sẽ bị say nắng và kiệt sức vì nóng nếu cơ thể bạn không thể điều chỉnh lại nhiệt độ. Ngoài ra, việc mất nước còn làm giảm thể tích huyết tương. Bởi vậy, cách tốt nhất để tránh các vấn đề này đó là uống đủ nước và tránh mất nước.

2. Khi đá bóng nên uống nước gì

Đá bóng nên uống nước gì tốt nhất cho cơ thể cầu thủ
Đá bóng nên uống nước gì tốt nhất cho cơ thể cầu thủ

Theo nghiên cứu khoa học, nước lọc, nước khoáng chính là lựa chọn tối ưu nhất để sử dụng khi bạn tập luyện hay chơi thể thao. Tuy nhiên, các cầu thủ bóng đá vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn cách bổ sung nước từ nước trái cây hay trà.

Trong trường hợp đá bóng căng thẳng và tốn sức hơn 1 tiếng, bạn nên sử dụng nước có chứa các chất điện giải. Với hàm lượng Natri phù hợp, nó giúp bù đắp nước rất nhanh. Từ đó, giúp bạn phục hồi năng lượng để tham gia thi đấu sao cho hiệu quả nhất.

Các loại nước trái cây như nước chanh, chanh muối là những gợi ý không tồi. Chúng sẽ trở thành lựa chọn hoàn hảo để chăm sóc sức khỏe cho bạn trong suốt quá trình thi đấu.

Uống nước thế nào sau khi đá bóng xong cho đúng? Theo các chuyên gia khuyên rằng bạn nên cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể trước khi mà cơ thể bị thiếu nước. Thời gian tốt nhất vẫn nên là trước trận đấu một ngày, một chút trước khi thi đấu và sau khi trận đấu kết thúc. Tuy nhiên không nên uống quá nhanh và ngay sau khi vừa chạy xong, vận động mạnh tránh làm cơ thể bị sốc và cũng không nên uống quá nhiều tránh trường hợp làm máu bị loãng.

3. Có nên uống nước tăng lực khi đá bóng

Bò húc hay nước tăng lực bản chất có thể giúp cho chúng ta tăng thêm sức khỏe năng lượng trước khi hoạt động một việc gì đấy, nhưng với hoạt động thể thao nói chung và với bóng đá nói riêng thì nước tăng lực và các loại nước ngọt là những thứ cần phải loại khỏi danh sách đầu tiên do lượng đường cao trong chúng sẽ khiến bạn nhanh khát, và mất nước trong cơ thể nhanh hơn. Ngoài ra, nồng độ CO2 trong ga của các thứ thức uống này làm cho bụng đầy và gây ra sự khó khăn trong vận động.

Sau khi đá bóng nên bổ sung ngay các loại nước uống có chất điện giải bù nước như: Chanh muối, nước cam, nước mía, bột sắn, nước vối, nước chè.

Thực phẩm cho cầu thủ không chỉ có nước uống hay đồ ăn mà còn có các loại hoa quả.

Mời bạn xem thêm kqbd truc tuyen cập nhật kết quả, tỷ số các trận cầu một cách đầy đủ, chính xác và nhanh chóng nhất hiện nay.

4. Lưu ý uống nước khi đá bóng

– Không nên dùng nước ngọt có ga. Đồ uống có cồn. Nước tăng lực…

– Nhiệt độ nước thích hợp nhất khoảng 17 độ C. Không nên lạnh quá vì dễ gây viêm họng và khó hấp thụ nước.

– Nồng độ đường có trong nước chỉ trong khoảng từ 2,5 đến 5%.

– Lượng chất điện giải trong một ngày ở vận động viên trưởng thành gồm có natri 6 g, kali 4 g, photpho 1,2 g, clo 4 g, canxi 0,8 g, magie 0,3 g …

– Loại nước uống thích hợp nhất là nước lọc. Nước trái cây hoặc một số nước chuyên dành cho các vận động viên thể thao giúp bù chất điện giải.

Ngoài ra, mời bạn tham khảo kết quả bóng đá Đức liên tục được cập nhật một cách thường xuyên, chính xác và nhanh nhất hiện nay.

Sau những thông tin trên thì chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi đá bóng nên uống nước gì. Bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể sẽ giúp các cầu thủ thi đấu hiệu quả hơn.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để chơi cược. Quan trọng là hãy tránh việc dự đoán kết quả hoặc chơi cược bóng đá bằng bất kỳ hình thức nào."