Năm cầu thủ FC Barcelona có thể chuẩn bị cho FC Barcelona khi không có Messi

FC Barcelona đang hướng tới một kỷ nguyên mới với tư cách là một câu lạc bộ khi gần đây họ chấp nhận sự ra đi Lionel Messi. Người hâm mộ của câu lạc bộ vẫn đang bị sốc sau động thái này nhưng rõ ràng câu lạc bộ cần phải nhìn về phía trước.

Vẫn còn rất nhiều cầu thủ chất lượng trong đội hình có thể giúp đội thách thức các danh hiệu. Vấn đề tài chính của câu lạc bộ theo như mitom2 đánh giá không nên ảnh hưởng đến các cầu thủ trên sân. Những gã khổng lồ Tây Ban Nha đang mở ra một kỷ nguyên mới, không có Messi, và có một vài cầu thủ có thể dẫn dắt họ bước vào thời đại đó.

Những cầu thủ này có một phả hệ lớn và chất lượng dồi dào. Họ được trang bị tốt để xử lý áp lực và hướng dẫn đội đến thành công với màn trình diễn của họ. Mặc dù không thực tế để mô phỏng những gì Messi đã làm, nhưng họ chắc chắn có thể giúp câu lạc bộ sống dễ dàng hơn khi không có nhạc trưởng người Argentina. 

Dưới đây là danh sách do mitom2 tổng hợp về năm cầu thủ FC Barcelona có thể giúp câu lạc bộ trong quá trình chuyển đổi sau sự ra đi của Lionel Messi.

5. Pedri

Cầu thủ trẻ đã chơi hơn 70 trận trong mùa giải 2020/21 và đang nhanh chóng trưởng thành trở thành một cầu thủ truc tiep bong da tuyệt vời. Cầu thủ 18 tuổi còn rất nhiều tiềm năng để phát huy và sẽ chỉ tiến bộ hơn trong tương lai như mitom2 đánh giá. Anh ấy chơi như một tiền vệ nhưng có xu hướng tự tham gia vào phần ba cuối cùng. Cầu thủ thiếu niên của FC Barcelona có sự sáng tạo và lối chơi chuyền bóng phức tạp chỉ có ở những sinh viên tốt nghiệp La Masia. 

Pedri đã chơi hơn 70 trận trong mùa giải 2020/21 và đang nhanh chóng trưởng thành trở thành một cầu thủ truc tiep bong da tuyệt vời
Pedri đã chơi hơn 70 trận trong mùa giải 2020/21 và đang nhanh chóng trưởng thành trở thành một cầu thủ truc tiep bong da tuyệt vời

Cầu thủ người Tây Ban Nha có thể dễ dàng chuyển thành số 10 và sử dụng tầm nhìn của mình để cung cấp sự phục vụ cho các tiền đạo. Những so sánh với Andres Iniesta đã từng có nhưng giờ đây lại được so sánh với Lionel Messi. Mitom2 cho rằng sẽ rất thú vị khi quan sát sự phát triển của Pedri và cách điều đó làm tăng tầm quan trọng của anh ấy đối với câu lạc bộ.

4. Memphis Depay

Cầu thủ người Hà Lan cuối cùng đã có được chuyển đến FC Barcelona trong mơ trước mùa giải 2021/22. Anh ấy đã có phong độ thăng hoa cho Olympique Lyonnais trước khi đến La Liga vào mùa hè năm 2021. Depay đã ghi được 76 bàn thắng và cung cấp 56 đường kiến ​​tạo trong 178 lần ra sân cho đội bóng ở Ligue 1 như mitom2 thống kê.

Tiền đạo này đang tận hưởng giai đoạn thành công nhất trong sự nghiệp của mình và các cổ động viên rất vui mừng về nhiệm kỳ của anh ấy tại câu lạc bộ. Đánh giá về sản lượng tấn công của anh ấy cho Lyon, cầu thủ 27 tuổi có thể ghi bàn và cung cấp cùng một lúc. Điều này phù hợp với những gì Messi mang lại, một mối đe dọa ghi bàn liên tục và một nhà cung cấp quá. 

3. Philippe Coutinho

Cầu thủ người Brazil vẫn là bản hợp đồng đắt giá nhất tại FC Barcelona như mitom2 đã đưa tin. Bộ trang phục đã trả 135 triệu euro cho Liverpool để ký hợp đồng với anh ấy. Dù đã cố gắng tìm kiếm sự ổn định, cầu thủ người Brazil vẫn là một tài năng đẳng cấp thế giới. Cuối cùng thì anh ấy cũng có thể tỏa sáng sau sự ra đi của Messi, người mà cái bóng đã chế ngự hầu hết các cầu thủ, bao gồm cả Neymar.

Hơn nữa, ngoài vai trò là một cầu thủ chạy cánh tấn công, Coutinho còn có thể đá ở vị trí số 10. Ronald Koeman đã sử dụng cầu thủ truc tiep bong da tấn công trong vai trò đó và đó có thể là một vị trí mới mà Coutinho có thể xuất sắc. Đây là dịp hoàn hảo để Philippe Coutinho cuối cùng chôn vùi những lời chỉ trích và biện minh cho cái giá mà câu lạc bộ đã trả cho anh.

Cầu thủ người Brazil vẫn là bản hợp đồng đắt giá nhất tại FC Barcelona như mitom2 đã đưa tin
Cầu thủ người Brazil vẫn là bản hợp đồng đắt giá nhất tại FC Barcelona như mitom2 đã đưa tin

2. Antoine Griezmann

Cầu thủ người Pháp hầu như không có vị trí trong đội vì các vấn đề về vị trí. Câu lạc bộ đã trả 120 triệu euro cho Atletico Madrid để ký hợp đồng với anh và biến anh trở thành cầu thủ đắt giá thứ ba tại câu lạc bộ. Tuy nhiên, Griezmann là kiểu cầu thủ xuất sắc khi được giao một vai trò trong hàng công thứ ba. Vai trò này ở FC Barcelona trong quá khứ thuộc về Messi và Griezmann phải chuyển sang làm cầu thủ chạy cánh, điều đã hạn chế sự đóng góp của anh ấy như mitom2 đánh giá. 

Tuy nhiên, với sự ra đi của Messi, Griezmann cuối cùng cũng có thể trở thành tâm điểm trên hàng công. Anh ấy chơi đặc biệt như một tiền đạo hỗ trợ hoặc một ‘kẻ phá hoại’. Tiền đạo có thể ghi bàn và ghi bàn theo ý muốn nếu anh ấy thích tự do từ trước. 

1. Ansu Fati

Cầu thủ truc tiep bong da tốt nghiệp La Masia là một trong những cầu thủ trẻ tài năng nhất của bóng đá thế giới. Anh là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất tại FC Barcelona sau khi ghi bàn thắng chuyên nghiệp đầu tiên trong trận hòa 2-2 trước Osasuna ở mùa giải 2019-20. Anh ấy nhanh nhẹn, hoạt bát, rê bóng tuyệt vời, sáng tạo và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Ansu Fati nhanh nhẹn, hoạt bát, rê bóng tuyệt vời, sáng tạo và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai
Ansu Fati nhanh nhẹn, hoạt bát, rê bóng tuyệt vời, sáng tạo và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai

Cầu thủ người Tây Ban Nha đã tạo ra một tác động đáng kể cho cả câu lạc bộ và quốc gia. Mitom2 cho rằng cầu thủ 18 tuổi có những gì cần thiết để trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Anh ấy rất có thể sẽ thiết lập di sản của riêng mình tại FC Barcelona và lấp đầy khoảng trống mà Lionel Messi để lại. 

Vậy ai có thể làm nên chuyện cho FC Barcelona trong thời gian sắp tới thì hãy cùng mitom2 khám phá trong những bài viết tiếp theo.