Chờ “phù thủy” Park Hang-seo tái hiện kỳ tích

Đến thời điểm này, HLV Park Hang-seo vẫn còn “nợ” bóng đá Việt Nam lời hứa giành vé dự Olympic.

Báo bóng đá viết về mục tiêu giành vé Olympic có khả thi với U23 Việt Nam không? Nhìn theo lăng kính lạc quan, tham vọng này là có thể thực hiện được và nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Có nhiều ý kiến tỏ ra nghi ngờ khi HLV Park Hang-seo đề ra mục tiêu dẫn dắt bóng đá Việt Nam vào Top 100 thế giới và giành vé dự Olympic trong lễ ra mắt năm 2017. Thế nhưng thực tế đã chỉ ra rằng tướng Park không thuộc mẫu chiến lược gia mạnh miệng, “nổ tung trời”.

Điều đáng mừng là binh đoàn Rồng Vàng đã vượt lên chính mình, thể hiện sự tự tin, bản lĩnh dày dạn trước các đối thủ. Đây là cơ sở để kỳ vọng vào thành công của U23 Việt Nam tại Thái Lan sắp tới.

Dự đoán bóng đá hôm nay căn cứ vào lịch thi đấu, bởi U23 Việt Nam nhiều khả năng đụng độ 1 trong số 3 “ông kẹ” Uzbekistan, Iran, Hàn Quốc ở tứ kết. Không phải ngẫu nhiên mà tướng Park thận trọng khi đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng, sau đó mới tính tiếp.

Chờ “phù thủy” Park Hang-seo tái hiện kỳ tích
Chờ “phù thủy” Park Hang-seo tái hiện kỳ tích

So với các đối thủ, U23 Việt Nam có một số lợi thế. Đầu tiên là nhóm trụ cột trải đều trên 3 tuyến như thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Thành Chung, Đình Trọng, Quang Hải, Hà Đức Chinh…vẫn còn trong đội hình.

Trên lý thuyết và kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay, không có đội bóng nào yếu tại vòng chung kết U23 châu Á 2020. Muốn thực hiện tham vọng thi đấu tại Thế vận hội Tokyo, thầy trò tướng Park phải quyết đấu sinh tử, quật ngã từng đối thủ để từng bước hoàn thành mục tiêu lịch sử này.

Đáng chú ý là chúng ta sở hữu khoảng 10 cầu thủ có chiều cao trên 1m80. Nhờ lợi thế thể hình, U23 Việt Nam có thể mạnh dạn tổ chức những miếng đánh rất lợi hại. Chiều cao lý tưởng còn góp phần hỗ trợ hàng thủ dễ dàng vô hiệu hóa các tình huống bóng bổng của đối phương.