Tìm hiểu về các loại kèo trong bóng đá

Bóng đá luôn là môn thể thao thu hút được sự quan tâm của đông đảo người chơi trên khắp thế giới. Sự hấp dẫn của nó cũng đã góp phần giúp thị trường dự đoán trực tuyến phát triển bùng nổ như hiện nay. Để giúp người chơi mới dễ dàng hơn khi hòa nhập, trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết các thể loại soi kèo bóng đá được yêu thích nhất.

Khái niệm kèo bóng đá

Khái niệm kèo bóng đá

Kèo bóng đá được hiểu là những lựa chọn đặt cược do cổng game đưa ra tương ứng với từng trận đấu bóng đá để người chơi kiếm tiền và thu về lợi nhuận cho chính mình.

Để chơi dự đoán bóng đá, bạn cần đăng ký và nạp tiền vào tài khoản của cổng game sau đó tìm kiếm cho mình một trận đấu phù hợp và thử thách.

Một số thuật ngữ khi soi kèo bóng đá

Để chơi dự đoán bóng đá thuần thục, bạn cần học thuộc những thuật ngữ cơ bản như sau:

– Đội chủ nhà: Là đội bóng được đặt tên ở phía trên và ngược lại, đội bên dưới là đội khách.

– Nếu hai đội đá ở trên sân trung lập sẽ được ký hiệu bằng chữ N.

– Để phân định thực lực của hai đội bóng, ở các cổng game sẽ tô màu đỏ cho những đội được đánh giá là mạnh hơn. Nếu cả hai đội cùng có chữ màu đen thì bạn ngầm hiểu là thực lực hai đội như nhau. 

Những kèo cược bóng đá phổ biến

Một số người chơi mới lần đầu tham gia thường cảm thấy khó khăn khi tiếp cận do chưa biết cách đọc kèo bóng đá dễ nhớ và dễ hiểu nhất. Hiện nay, các cổng game cung cấp tới người chơi những kèo cược phổ biến như sau:

Kèo châu Á

Những kèo cược bóng đá phổ biến

Còn có tên tiếng Anh là Asian Handicap Betting, kèo châu Á thường hay sử dụng một tỷ số chấp nhất định để hướng tới mục đích tạo ra sự cân bằng cho từng trận đấu khác nhau. Theo đó, cổng game sẽ đưa ra một tỷ lệ kèo chấp phù hợp với khả năng của hai đội bóng, đội nào được đánh giá cao hơn gọi là đội cửa trên và ngược lại. Về cơ bản, kèo châu Á đòi hỏi người chơi cần phải tìm hiểu kỹ càng tất cả các tình tiết liên quan đến trận đấu trước khi đưa ra quyết định đặt cược. 

Theo quy định chung, kèo châu Á được mô tả như sau:

Ở phía bên phải số bàn chấp chính là tỷ lệ ăn tiền cược tương ứng với các đội. Nếu thắng kèo, bạn nhận tiền thưởng bằng với số tiền đã đặt nhân với tỷ lệ ăn tiền cược.

Để tiện lợi hơn trong quá trình đọc kèo, cổng game quy ước mỗi bàn thắng sẽ được coi là một điểm. Sau khi kết thúc trận đấu, đội được chấp được công thêm số điểm chấp. Nói tóm lại, khi chơi kèo châu Á bạn cần lưu tâm tới việc cổng game đưa ra số điểm chấp được cộng cho đội cửa dưới tương ứng là bao nhiêu.

Kèo Tài/Xỉu

Khi lựa chọn thử thách với kèo Tài/Xỉu, bạn chỉ cần quan tâm tổng số bàn thắng chứ không phải để ý tới việc đội bóng nào dành chiến thắng cuối cùng. Tương ứng cổng game sẽ đưa ra con số X cụ thể, bạn đặt cược rằng liệu đội nào sẽ ít hay nhiều hơn nó rất đơn giản và dễ hiểu.

Kèo Châu Âu (Kèo 1X2)

Đối với kèo châu Âu thì bạn lại phải phân tích xem đội bóng của mình thắng, hoà hay thua. Về cơ bản, kèo cược này được nhiều người yêu thích bởi nó rất dễ hiểu, đôi khi bạn chỉ cần đọc qua thông tin về trận đấu là cũng đã có thể đặt cược dễ dàng mà không mất thời gian đánh giá hay nhận định như những kèo khác.

Các kèo cược khác

Ngoài ba kèo cược chính như trên, một số kèo cược bóng đá khác cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người chơi như kèo thẻ phạt, kèo phạt góc, kèo tỷ số,…Tuỳ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân để bạn ra kèo phù hợp và chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, nếu muốn được đảm bảo quyền lợi tối đa thì bạn chỉ nên chơi ở những cổng game uy tín và có thương hiệu lâu năm trên thị trường.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để chơi cược. Quan trọng là hãy tránh việc dự đoán kết quả hoặc chơi cược bóng đá bằng bất kỳ hình thức nào."